ReadyPlanet.com
dot
dot
ค้นหาสินค้า


  [Help]
dot
dot
จำหน่ายของมงคล สินค้ามงคล ฮวงจุ้ย เสริมโชคลาภ สินค้านำโชค ของตกแต่งบ้าน
dot
dot
ติดต่อสอบถาม 081-407-0119
dot
dot
เทพเจ้าจีน
dot
bulletพระสังกัจจายน์
bulletกวนอู เทพเจ้ากวนอู
bulletเจ้าแม่กวนอิม กวนอิม
bulletฮกลกซิ่ว สินค้ามงคล
bulletไฉ่สิ่งเอี้ย ไฉ่ซิงเอี้ย
bulletพระอรหันต์
bulletเจ้าที่ ตี่จูเอี้ย
bulletเห้งเจีย หงอคง
bulletนาจา
bulletเจ้าแม่ทับทิม
bulletจี้กง เต้าจี้ฉานซือ
bulletเทพเจ้าจีน แบบอื่น ๆ
dot
ของมงคล สิริมงคล
dot
bulletของมงคล สิริมงคล
bulletพระพุทธรูป
bulletเจดีย์ 9 ชั้น เจดีย์
bulletภาพมงคล
bulletตุ๊กตาคู่บ่าวสาว
bulletของใช้แต่งงานแบบจีน
bulletกระบอกปากกามงคล
bulletที่วางนามบัตร
bulletก้อนทอง ของมงคล
bulletผลไม้มงคล ไหว้เจ้า
bulletน้ำเต้าแปดเซียน
bulletผักกาด
bulletปิระมิดแก้ว
bulletดอกบัวแก้ว
bulletเชิงเทียนแก้ว
bulletของมงคลทำจากแก้ว
bulletเครื่องเล่นบทสวดมนต์
bulletชุดบูชา พระพิฆเนศ
dot
เทพเจ้าฮินดู พราหมณ์
dot
bulletพระพิฆเนศ
bulletพระศิวะ
bulletเจ้าแม่อุมาเทวี
dot
ของมงคล เสริมดวง ฮวงจุ้ย
dot
bulletพวงแขวนเสริมมงคล
bulletโมบายเสริมโชคลาภ
bulletของมงคลอื่นๆ
dot
อุปกรณ์สวดมนต์
dot
bulletอุปกรณ์สวดมนต์
dot
เข็มทิศจีน หล่อแก
dot
bulletเข็มทิศจีน หล่อแก
dot
กระจกนูน หยินหยาง
dot
bulletกระจกแปดเหลี่ยม
bulletโป๊ยก่วย
dot
สัตว์มงคล นำโชค
dot
bulletนักษัตรราศีสมพงศ์
bulletนกอินทรีย์
bulletงูมงคล เสริมโชค
bulletวัวมงคล
bulletม้ามงคล
bulletเสือมงคล เสริมโชค
bulletเต่ามังกร เต่ามังกรมงคล
bulletเต่ามงคล
bulletช้างมงคล
bulletปลาหลีฮื้อ
bulletปลาอโรวานา
bulletสิงโตมงคล
bulletกิเลน ฮวงจุ้ย
bulletมังกรนำโชค
bulletปี่เซียะ พี่ซิ่ว ผีซิ่ว
bulletไก่มงคล
bulletนักษัตรปีวอก
bulletลิงขี่ม้า
bulletคางคกสามขา เซี่ยมซู้
bulletแพะมงคล
bulletเป็ดแมนดาริน
bulletหนูนำโชค
dot
หมูมงคล หมูนำโชค
dot
bulletหมูสีหยก
bulletหมูสีทอง
bulletหมูออมสิน
dot
แมวนำโชค
dot
bulletแมวกวักญี่ปุ่น เนโกะ
bulletแมวนำโชค
dot
ตกแต่งบ้าน ของมงคล ของใช้มงคล
dot
bulletเณรน้อยจีน
bulletเรือใบมังกร
bulletเรือสำเภา เรือจำลอง
bulletชุดกาน้ำพร้อมถ้วยชา
bulletถ้วยใส่โสมและชา
bulletกรอบรูปมงคล
bulletของมงคล Solar Cell
bulletน้ำมันหอมระเหย
dot
อุปกรณ์ศาลเจ้า-ตี่จูเอี๊ย
dot
bulletกิมฮวย
bulletหมิ่งซิ้ง เทพประตู
bulletชุดถ้วยไหว้เจ้า
bulletแจกันไหว้เจ้า
bulletกระถางธูปและอุปกรณ์
bulletโคมไฟไหว้เจ้า
bulletดอกบัวสวดมนต์
bulletจานรองธูป-ขดธูป
bulletเชิงเทียน
bulletอุปกรณ์อื่นๆ
พรีเมียม เสริมชะตา article

พรีเมียมเสริมชะตา

            ปราชญ์จีนกล่าวไว้ว่า  ดวงชะตากับความสำเร็จมีความสัมพันธ์เชื่อมโยงกัน และพึ่งพาพลังของธรรมชาติรอบตัวที่เรียกว่า ฮวงจุ้ย เป็นเคล็ดอย่างหนึ่งในการปรับแก้ชะตา ให้ได้รับโอกาสความสำเร็จในชีวิต

การแก้เคล็ดด้วยตำราฮวงจุ้ย  เป็นหลักจิตวิทยาทำให้เกิดความสบายใจ สามารถประกอบกิจการงานโดยไม่มีความวิตกกังวล ส่งผลดีต่อการดำเนินชีวิต  ศาสตร์ฮวงจุ้ยมีบทบาทในสังคมเอเชียมานาน  และระยะหลังมีการการนำเครื่องรางมาทำสายคล้องโทรศัพท์กันด้วย เชื่อกันว่าถ้าใช้สิ่งมงคลเหล่านี้แล้วจะเป็นการส่งเสริมบารมี เพิ่มโชคลาภ และช่วยคุ้มครองความปลอดภัย  ขณะนี้บริษัทธุรกิจในหลายประเทศได้จัดทำเว็บไซต์เผยแพร่ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับศาสตร์แห่งฮวงจุ้ย  เช่น FengShuiWeb.co.uk  และ Dragon-gate.com ซึ่งแต่ละเว็บไซต์มีรายการสินค้ามงคลให้สั่งซื้อผ่านอินเตอร์เน็ต  ส่วนมากเป็นรูปแบบของสัตว์มงคลที่ชาวจีนนิยมนำมาใช้แก้เคล็ดฮวงจุ้ย ประกอบด้วยกิเลน เต่า สิงโต ช้าง หมู ไก่ คางคก 3 ขา นกกระเรียน กวาง เป็ดแมนดาริน และปลา 

สัตว์มงคลที่ได้รับความนิยมสูงสุดคือ มังกร มีการนำมาผลิตสินค้าหลายรูปแบบ  โดยเฉพาะรูปปั้นมังกรทองและลูกแก้วมังกร  เพราะชาวจีนเชื่อว่ามังกรเป็นสัตว์สูงศักดิ์ มีอิทธิฤทธิ์ต่าง ๆ นานา จะนำความเจริญรุ่งเรืองมาสู่ผู้ที่บูชานับถือ ช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายออกไปจากชีวิต

หมูเป็นสัญลักษณ์ของความสมบูรณ์พูนสุข  เป็นของขวัญพรีเมียมที่มีความเป็นมงคลแก่ผู้รับในปีหมูทองนี้ ให้พรในด้านโชคลาภ วาสนาบารมี และอายุวัฒนะ รูปปั้นหมูทองและกระปุกออมสินผลิตออกมากมาย  มีการแข่งขันทั้งในด้านดีไซน์แบบแปลก ๆ และราคา

"พีซิว" เป็นสัตว์รูปคล้ายสิงโต บางทีเรียกว่า " ปี่เซียะ " ได้รับความนิยมมากเช่นกัน  โดยเฉพาะมนกลุ่มผู้ค้าขายหรือตามบ่อนการพนันในเมืองจีน เพราะเชื่อกันว่าเป็นวัตถุมงคลที่ช่วยดูดทรัพย์ ขจัดสิ่งอัปมงคล ปกป้องคุ้มภัย และแล้วทรัพย์สินเงินทองที่ได้จะไม่รั่วไหลออกมาง่าย ๆ ด้วย

คางคก 3 ขาปากคาบเหรียญทอง  เรียกกันว่า " เซียมซู้ " เป็นสัตว์มงคลที่เชื่อกันว่าจะคายเงินคายทองให้โชคลาภ  ชาวจีนทั่วไปนับถือและนิยมเช่าเซียมซู้มาตั้งไว้ในลิ้นชักเก็บเงินหรือบนตู้เก็บเงิน  โดยตั่งหันหน้าเข้าหาตัว ไม่ตั้งหันหน้าคางคก 3 ขาออกไปทางหน้าบ้านหรือหน้าร้าน  เพราะว่าจะทำให้เงินทองรั่วไหล

                                   

นกกระเรียน  เป็นสัตว์มงคลที่มีความหมายว่า อายุยืน สุขภาพร่างกายแข็งแรง การเรียนดี หน้าที่การงานราบรื่น

ปลาชนิดต่าง ๆ เช่น ปลาทองปลาคาร์พ และปลาหลีฮื้อ จัดเป็นสัตว์มงคลที่นิยมในกลุ่มผู้ค้าขาย ช่วยเพิ่มโชคลาภ ทำให้ค้าขายดี นำความโชคดีและความเป็นสิริมงคลมาสู่ตัวผู้ใช้ ถ้าเป็นปลาคู่ วางได้ทุกที่ ทำให้มีกินมีใช้ตลอดไป  นอกจากจะทำเป็นรูปปั้นปลาคู่  ใช้วางประดับโต๊ะทำงานแล้ว  คนจีนยังนิยมทำเป็นจี้ห้อยคอ หรือปักลายผ้าม่าน ลายกระเป๋า  ถือเป็นเคล็ดว่าจะได้กินอิ่มและมีเงินใช้ไม่ขาดมือ

เต่า เป็นสัตว์อายุยืน  จึงนำรูปปั้นเต่ามาใช้ส่งเสริมความเป็นมงคลให้กับชีวิต ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ สามารถหลีกเลี่ยงเคราะห์ภัยต่าง ๆ  รูปปั้นเต่าทำจากหยกราคาค่อนข้างสูง จึงดัดแปลงนำเทคนิคการเป่าแก้วมาใช้เพื่อลดราคาทุน  ถ้าเป็นเต่าหัวมังกร นิยมตั้งในบ้านหรือร้านค้า เพื่อเสริมให้การงานราบรื่น มีคนสนับสนุน เป็นที่ชื่นชอบ ถ้าตั้งไว้ในห้องทำงานหรือห้องรับแขก จะเพิ่มอำนาจบารมี เสริมความเป็นผู้นำ และให้โชคลาภทรัพย์สิน

เป็ดแมนดารินที่เป็นสัญลักษณ์ของความรัก ต้องใช้เป็นคู่ เพื่อให้สามีภรรยารักกันตลอดไป  ส่วนกวางเป็นสัญลักษณ์ของความมั่งมีศรีสุข  เป็นสัตว์มงคลที่ช่วยให้สมหวัง ทำให้ผู้อาศัยในบ้านรักใคร่ปรองดองกัน

สิงโตปักกิ่งมีพลังมาก จึงไม่เหมาะที่จะนำเข้าไปไว้ในบ้าน นิยมใช้ตั่งหน้าประตูหรือที่โต๊ะทำงาน เพื่อเสริมอำนาจ ส่งเสริมหน้าที่การงาน และปกป้องคุ้มภัย

แมวนำโชคเป็นสัญลักษณ์ของนางกวัก  นิยมมอบเป็นของกำนัลเพื่อให้โชคลาภ ความดีงาม สุขภาพ ความรัก ความร่ำรวย ความสำเร็จในสิ่งที่มุ่งหวัง  ในเมืองจีนเคยมีอูฐอาศัยอยู่เมื่อนานมาเเล้ว โดยเฉพาะในแถบมองโกเลีย อูฐเป็นสัตว์ที่ปรับตัวอยู่กลางทะเลทรายได้ดี  เชื่อกันว่า อูฐเป็นสัตว์นำโชคที่ช่วยให้ธุรกิจแคล้วคลาดจากอุปสรรคและเคราะห์ภัยทั้งปวง

แรดเป็นสัตว์ให้โชค เชื่อกันว่า ถ้านับถือแล้วจะป้องกันขโมยและโจรผู้ร้ายได้  ธุรกิจไม่เจ๊ง ไม่ถูกโกงหรือถูกเอาเปรียบ แถมยังคลาดแคล้วจากอุบัติเหตุอีกด้วย

พระสังกัจจัยน์ (Hotei) เป็นเทพแห่งความสุข ความเจริญรุ่งเรืองมั่งคั่ง รูปร่างอ้วนท้วนและมีใบหน้าเบิกบานอยู่เสมอ  ทำให้ชาวตะวันตกเรียกว่า Laughing Buddha นำทั้งโชคลาภและความสุขมาให้ นิยมตั้งในห้องรับแขกหรือห้องอาหารโดยหันพระเข้าหาโต๊ะ

                           

ม้าคู่สีขาวและน้ำตาลในอิริยาบทกำลังวิ่งหรือกระโดด เป็นสัญลักษณ์ของความสำเร็จ และการเอาชนะอุปสรรคทั้งปวง ไม่นิยมม้าดำที่ยกเท้าคู่หน้า  ถือกันว่าเป็นม้าพยศที่อัปมงคล

ตามความเชื่อที่ว่า  หยกเป็นสัญลักษณ์ของสิ่งศักดิ์สิทธิ์จาดสวรรค์  ที่จะส่งเสริมโชคลาภ ความร่ำรวย ความสงบสุข มีอายุยืน จึงนิยมนำหยกมาแกะสลักเป็นรูปต่าง ๆ ใช้พกพาและเป็นเครื่องประดับอันเป็นมงคล เช่น มังกรและเสือ ขจัดความชั่วร้ายและภูตผีปีศาจ สิงโตและนกยูง ใช้อวยพรให้มีตำแหน่งสูง  ม้า อวยพรให้ประสบความสำเร็จรวดเร็ว  ดอกบัว อวยพรให้เกิดความปรองดอง  น้ำเต้า หมายถึง มีทรัพย์สินเงินทอง มีลูกหลานบริวารมาก  นอกจากนี้ยังนิยมใช้น้ำเต้าแขวนหน้าร้าน เพื่อรับเงินรับทอง ดึงดูดลูกค้าหลั่งไหลเข้ามาในร้าน

อุปกรณืฮวงจุ้ยที่เรียกว่า ปากัว หรือโป๊ยก่วย เป็นแผ่นทองเหลืองรูปแปดเหลื่ยม ใช้ขจัดปัดเป่าสิ่งอัปมงคล  บางทีก็ทำเป็นกระจกแปดเหลี่ยมที่ช่วยสะท้อนสิ่งชั่วร้ายออกไป ถือกันเป็นเคล็ดว่า ถ้าติดกระจกเงาใกล้เครื่องคิดเงิน หรือในลิ้นชักใส่เงิน เหมือนจะทำให้มีเงินมากขึ้น  ส่วนกระดิ่งหรือระฆังลมจะช่วยสลายพลังไม่ดี ทำให้บ้านร่มเย็นและมีโชคลาภ คนจีนนิยมมอบขงขวัญเป็นตุ๊ตามงคลเทพ " ฮก ลก ซิ่ว " เหมือนเป็นคำอวยพรให้ผู้รับประสบโชคลาภ มีความสุขสมหวัง มั่งคั่งร่ำรวย สุขภาพแข็งแรง อายุมั่นขวัญยืน

ศาสตร์ของฮวงจุ้ยให้ความสำคัญกับ " สีถูกโฉลก" มากเป็นอันดับต้น ๆ ดังนั้น นอกจากวัตถุมงคลจะมีสีเงินสีทอง ยังนิยมทำเป็นสีต่างๆ เพื่อให้ถูกโฉลกกับตัวผู้ใช้ด้วย โดยสีต่างๆ แบ่งตามกลุ่มธาตุ  คือธาตุดิน-สีเหลือง ธาตุทอง-สีขาว ธาตุน้ำ-สีดำและน้ำเงิน ธาตุไม้-สีเขียว ธาตุไฟ-สีแดง

                 ของขวัญพรีเมี่ยมเสริมฮวงจุ้ย เป็นอีกมิติของสินค้าที่เกิดและเติบโตอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นยุคโบราณหรือยุคดิจิตอลในปัจจุบัน

   ข้อมูลจากหนังสือ Gift ideas Premium  No. 2  Vol.1   คอลัมม์ Smart Products

 

 
เรื่องน่ารู้ เทพเจ้าจีน เทพเจ้าฮินดู ของมงคล วัตถุมงคล ฮวงจุ้ย

Chinese new year
เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับแผนผังแปดทิศ
แปดวิเศษของโป๊ยเซียน
การตั้งเทพเจ้าไฉ่สิ่งเอี้ย
วิธีบูชาเจ้าแม่กวนอิม
เครื่องราง ติดตัวไว้ได้โชคร่ำรวย
วิธีการบูชาพระพิฆเนศอย่างถูกต้อง
ควรบูชา พระพิฆเนศ อย่างไร
ประวัติพระพิฆเนศในประเทศไทย
ตำนานกำเนิดพระพิฆเนศ
ประวัติชูชก สุดยอดในการขอ
แก้กรรม เสริมดวง
ชุมทางอาชีพ สัมภาษณ์ numchoke.com
ตำนานแปดเซียน article
ประวัติเทพเจ้ากวนอู article
เทพเจ้ากับการบูชา article
เทพไฉ่สิ่งเอี้ย article
ตำนานเทพเจ้าจีน article
คาถาบูชา บทสวดมนต์ง่ายๆ สำหรับบูชาพระพิฆเนศCopyright © 2010 All Rights Reserved.
125/6 หมู่ที่ 3 ถนนบ้านกล้วย-ไทรน้อย ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี 11110
โทร. 02-923-3366 , 081-407-0119

วันทำการ : จันทร์-ศุกร์ เวลาทำการ : 08.30- 17.00 น.

E-mail : lekbasic@gmail.com