ReadyPlanet.com
dot
dot
ค้นหาสินค้า


  [Help]
dot
ของมงคล เสริมดวง ของมงคลของตกแต่ง ของขวัญมงคล ปีนักษัตร ราศี สัตว์มงคล
dot
จำหน่ายของมงคล สินค้ามงคล ฮวงจุ้ย เสริมโชคลาภ สินค้านำโชค ของตกแต่งบ้าน
dot
dot
ติดต่อสอบถาม 081-407-0119
dot
dot
เทพเจ้าจีน
dot
bulletพระสังกัจจายน์
bulletกวนอู เทพเจ้ากวนอู
bulletเจ้าแม่กวนอิม กวนอิม
bulletฮกลกซิ่ว สินค้ามงคล
bulletไฉ่สิ่งเอี้ย ไฉ่ซิงเอี้ย
bulletพระอรหันต์
bulletเจ้าที่ ตี่จูเอี้ย
bulletเห้งเจีย หงอคง
bulletนาจา
bulletเจ้าแม่ทับทิม
bulletจี้กง เต้าจี้ฉานซือ
bulletเทพเจ้าจีน แบบอื่น ๆ
dot
ของมงคล สิริมงคล
dot
bulletของมงคล สิริมงคล
bulletพระพุทธรูป
bulletเจดีย์ 9 ชั้น เจดีย์
bulletภาพมงคล
bulletตุ๊กตาคู่บ่าวสาว
bulletของใช้แต่งงานแบบจีน
bulletกระบอกปากกามงคล
bulletที่วางนามบัตร
bulletก้อนทอง ของมงคล
bulletผลไม้มงคล ไหว้เจ้า
bulletน้ำเต้าแปดเซียน
bulletผักกาด
bulletปิระมิดแก้ว
bulletดอกบัวแก้ว
bulletเชิงเทียนแก้ว
bulletของมงคลทำจากแก้ว
bulletเครื่องเล่นบทสวดมนต์
bulletชุดบูชา พระพิฆเนศ
dot
เทพเจ้าฮินดู พราหมณ์
dot
bulletพระพิฆเนศ
bulletพระศิวะ
bulletเจ้าแม่อุมาเทวี
dot
ของมงคล เสริมดวง ฮวงจุ้ย
dot
bulletพวงแขวนเสริมมงคล
bulletโมบายเสริมโชคลาภ
bulletของมงคลอื่นๆ
dot
อุปกรณ์สวดมนต์
dot
bulletอุปกรณ์สวดมนต์
dot
เข็มทิศจีน หล่อแก
dot
bulletเข็มทิศจีน หล่อแก
dot
กระจกนูน หยินหยาง
dot
bulletกระจกแปดเหลี่ยม
bulletโป๊ยก่วย
dot
สัตว์มงคล นำโชค
dot
bulletนักษัตรราศีสมพงศ์
bulletนกอินทรีย์
bulletงูมงคล เสริมโชค
bulletวัวมงคล
bulletม้ามงคล
bulletเสือมงคล เสริมโชค
bulletเต่ามังกร เต่ามังกรมงคล
bulletเต่ามงคล
bulletช้างมงคล
bulletปลาหลีฮื้อ
bulletปลาอโรวานา
bulletสิงโตมงคล
bulletกิเลน ฮวงจุ้ย
bulletมังกรนำโชค
bulletปี่เซียะ พี่ซิ่ว ผีซิ่ว
bulletไก่มงคล
bulletหงส์มงคล ของมงคล
bulletนักษัตรปีวอก
bulletลิงขี่ม้า
bulletคางคกสามขา เซี่ยมซู้
bulletแพะมงคล
bulletกวางมงคล
bulletเป็ดแมนดาริน
bulletหนูนำโชค
dot
หมูมงคล หมูนำโชค
dot
bulletหมูสีหยก
bulletหมูสีทอง
bulletหมูออมสิน
dot
แมวนำโชค
dot
bulletแมวกวักญี่ปุ่น เนโกะ
bulletแมวนำโชค
dot
ตกแต่งบ้าน ของมงคล ของใช้มงคล
dot
bulletเณรน้อยจีน
bulletเรือใบมังกร
bulletเรือสำเภา เรือจำลอง
bulletชุดกาน้ำพร้อมถ้วยชา
bulletถ้วยใส่โสมและชา
bulletกรอบรูปมงคล
bulletของมงคล Solar Cell
bulletน้ำมันหอมระเหย
dot
อุปกรณ์ศาลเจ้า-ตี่จูเอี๊ย
dot
bulletกิมฮวย
bulletหมิ่งซิ้ง เทพประตู
bulletชุดถ้วยไหว้เจ้า
bulletแจกันไหว้เจ้า
bulletกระถางธูปและอุปกรณ์
bulletโคมไฟไหว้เจ้า
bulletดอกบัวสวดมนต์
bulletจานรองธูป-ขดธูป
bulletเชิงเทียน
bulletอุปกรณ์อื่นๆ
ดวงอาชีพ ปีจอ 2561 12 นักษัตรกับเกณฑ์ 'เซ็งลี้ฮ่อ'

'ดวงอาชีพ' ปีจอ 2561 12 นักษัตรกับเกณฑ์ 'เซ็งลี้ฮ่อ'

 

 

เสาร์ส่งท้ายปีเก่า พ.ศ.2560 ก่อนจะก้าวเข้าสู่ “ปีใหม่ พ.ศ. 2561” ทางหน้า “ช่องทางทำกิน” หนังสือพิมพ์ “เดลินิวส์” ได้นำคำพยากรณ์ด้วยหลักโหราศาสตร์จีน โดย ซินแสภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล- อาจารย์สุวิมล พันธุ์วิชาติกุล สถาบันศาสตร์แห่งชีวิตแห่งประเทศไทย มานำเสนอเป็นกรณีพิเศษนอกเหนือจากการทำนายผ่านคอลัมน์ ดวง-ฮวงจุ้ย-โหงวเฮ้ง...เซ็งลี้ฮ่อ หน้า “ช่องทางทำกิน” มาอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ ปีใหม่ 2561 นั้น เมื่อวันเวลาล่วงถึงเกณฑ์ตามหลักโหรก็จะเป็นปีนักษัตร “ปีจอ-ปีสุนัข” ซึ่ง ณ ที่นี้ในวันนี้มาดู “ดวงอาชีพของผู้ที่เกิดปีนักษัตรต่าง ๆ ทั้ง 12 นักษัตร ในปี 2561” โดยสังเขป...ดังนี้


ชาวปีนักษัตรชวด คนปีชวดเป็นคนมีบุคลิกลักษณะที่มีเสน่ห์ พูดจาฉะฉาน มีปฏิภาณไหวพริบ ประสาทสัมผัสอ่อนไหว แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี รู้จักพลิกแพลงไปตามสถานการณ์ ทันสมัยทันเหตุการณ์ ชอบการเรียนรู้ตลอดเวลา มีจินตนาการดี มีความเป็นตัวเอง รักอิสระเสรี ชอบการท่องเที่ยว ผจญภัย ชอบการแต่งตัว เป็นคนจริงจัง รู้จักวางตัวดี รู้จักควบคุมอารมณ์ ซึ่งในปีจอ ปี 2561 หากทำงานอาชีพด้านวงการบันเทิง ธุรกิจ การเมือง หรือการเป็นนักวิเคราะห์วิจัยต่าง ๆ ก็ถือว่ามีเกณฑ์ดี


ชาวปีนักษัตรฉลู คนปีฉลูมีความซื่อสัตย์สุจริต ชอบช่วยเหลือผู้อื่น ไม่เอารัดเอาเปรียบใคร มีความมานะอดทน มีความพยายามที่จะทำงานมุ่งไปสู่ความสำเร็จ ชอบการทำงานที่เป็นระบบแบบแผน ซื่อสัตย์ต่ออาชีพ จงรักภักดีต่อเจ้านาย และเป็นคนที่ยึดมั่นในประเพณีเดิม หัวโบราณ เจ้าระเบียบ บุคลิกเคร่งขรึม มีสมาธิ มีความสงบนิ่ง ชอบที่จะอยู่กับบ้าน งานอาชีพที่ถือว่ามีเกณฑ์ดีในปี 2561 คืองานด้านรักษาความปลอดภัย การกีฬา งานอนุรักษนิยม และด้านการค้นคว้าวิจัยต่าง ๆ


ชาวปีนักษัตรขาล ในปี 2561 งานอาชีพที่มีเกณฑ์ดีคืองานทางด้านราชการ ตำรวจ-ทหาร งานด้านกระทรวงยุติธรรม งานด้านวงการบันเทิง และวงการกีฬา อย่างไรก็ดี คนปีขาลเป็นคนที่มีความกล้าหาญ เชื่อมั่นในตัวเองสูง รักอิสระเสรี ชอบที่จะเป็นเจ้านายตัวเอง ไม่ชอบถูกควบคุมให้อยู่ในกรอบ ชอบทำตัวโดดเด่น เข้าวงสังคมได้ทุกระดับ และมักได้รับการยอมรับในสังคม รักการแข่งขันต่อสู้เพื่อเอาชนะ ชอบการเสี่ยง กล้าลุย กล้าแสดงออก รักความยุติธรรม มีความเมตตาต่อผู้ที่ด้อยโอกาสกว่า


ชาวปีนักษัตรเถาะ คนปีเถาะส่วนใหญ่จะพูดจานุ่มนวลไพเราะน่าฟัง มีจิตวิทยาในการเจรจา มีความสามารถในการเจรจาต่อรอง พูดโน้มน้าวจิตใจคนให้คล้อยตามได้ เป็นคนที่มีคุณธรรมประจำใจ ทั้งยังใจอ่อนใจดี  มีรสนิยมในการแต่งตัว รักสวยรักงาม และยังมีลางสังหรณ์แม่น มีสัญชาตญาณในการรับรู้ถึงการเปลี่ยนแปลงล่วงหน้า มีพรสวรรค์ทางด้านศิลปะ ศิลปิน การออกแบบ มีจินตนาการ มีอารมณ์ฝันเฟื่อง ในปี 2561 งานอาชีพที่มีเกณฑ์ดีคือด้านความสวยความงาม นักสังคมสงเคราะห์


ชาวปีนักษัตรมะโรง มะโรงหรือมังกรเป็นสัญลักษณ์ของโอรสแห่งสวรรค์ มีความสง่างาม มีความเชื่อมั่นในตัวเอง เป็นคนยึดมั่นในความถูกต้อง มีนิสัยชอบให้ความช่วยเหลือผู้ที่ด้อยโอกาสกว่าหรือผู้ที่ตกทุกข์ได้ยาก มีความเด็ดเดี่ยวในการตัดสินใจ มีความสามารถด้านจิตวิทยาในการพูดโน้มน้าวจิตใจคนให้คล้อยตามได้ง่าย ๆ  มีประสาทสัมผัสที่ 6 ชอบการค้นคว้า และถ่ายทอดความรู้ให้แก่ผู้อื่น หากทำงานอาชีพด้านการศึกษา ตุลาการ ยุติธรรม วงการบันเทิง ในปี 2561 ถือว่ามีเกณฑ์ดี


ชาวปีนักษัตรมะเส็ง ในปี 2561 งานอาชีพที่มีเกณฑ์ดีคือ ด้านการเงิน ด้านบันเทิง ซึ่งคนปีมะเส็งเป็นผู้ที่มีความสามารถในการคิดวิเคราะห์เหตุการณ์  จัดวางคนตามแผนงานที่ตั้งไว้ได้ดี มีความคิดมีจินตนาการที่หลากหลาย สามารถจัดการและวางแผนเรื่องการเงินได้ดี  มีความสามารถในการอ่านจิตใจของคนอื่น และสามารถชี้แนะแนวทางในการแก้ไขปัญหาได้ดี มักจะชอบเข้าไปเกี่ยวข้องรับรู้เรื่องราวของคนอื่น ทั้งยังเป็นคนที่มีความรู้สึกอ่อนโยนอ่อนไหว มีอารมณ์ทางด้านศิลปะ


ชาวปีนักษัตรมะเมีย คนปีมะเมียมักเป็นคนที่มีพลังความเข้มแข็ง ประดุจม้าศึกที่คึกคะนอง ชอบการโลดโผนโจนทะยาน มีบุคลิกสง่างาม ชอบแต่งเนื้อแต่งตัวให้ดูดี มีรสนิยมค่อนข้างสูง ชอบออกงานสังคมที่หรูหรา ชอบพบปะผู้คนจำนวนมาก ชอบการบริการให้แก่คนรอบข้าง สามารถที่จะพูดโน้มน้าวจิตใจให้คนอื่นคล้อยตาม และมีจินตนาการหลากหลาย มีพรสวรรค์ในการผูกโยงเรื่องราวต่าง ๆ ให้เข้ากัน ในปี 2561 งานอาชีพที่มีเกณฑ์ดีคือ ด้านบันเทิง กีฬา การเมือง และติดต่อประสานงาน


ชาวปีนักษัตรมะแม คนปีมะแมมักจะมีวาทศิลป์ในการพูดโน้มน้าวจิตใจผู้อื่น ทำอะไรมักนึกถึงผลประโยชน์ส่วนรวมมากกว่าส่วนตน ชอบช่วยเหลือผู้อื่น ชอบการบริการ มีความเอื้อเฟื้อต่อทุกคนที่ได้พบเห็น โดยเฉพาะกับผู้ที่ด้อยโอกาสกว่า เป็นคนช่างคิด ช่างจัดการ และมีความละเอียดในการวางแผนงาน มีอารมณ์ศิลปิน จิตใจอ่อนไหว และมีจินตนาการในตัวเองสูง หากทำงานอาชีพด้านการเมือง งานสังคมสงเคราะห์ งานบริการมวลชน และงานบันเทิง ในปี 2561 ถือว่าเหมาะสม มีเกณฑ์ดี


ชาวปีนักษัตรวอก คนปีวอกโดยส่วนใหญ่แล้วชอบที่จะประสานงานติดต่อกับคนหมู่มาก มีวาจาที่เฉียบคม สามารถพูดโน้มน้าวจิตใจคนอื่นได้ดี ช่างคิด ช่างฝัน และมีจินตนาการที่แปลกหลากหลายกว่าคนอื่น ชอบการถ่ายทอดเรื่องราว หรือการอบรมสั่งสอนคนอื่น สามารถปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ต่าง ๆ และเอาตัวรอดได้เก่ง ฉลาด ชอบการเรียนรู้ มักไม่อยู่นิ่งเฉย อยากรู้อยากเห็น ในปี 2561 งานอาชีพที่มีเกณฑ์ดีคือ งานด้านการทูต พิธีกร ประชา สัมพันธ์ งานบริการ ขายตรง งานทางด้านศาสนา


ชาวปีนักษัตรระกา งานอาชีพที่มีเกณฑ์ดีในปี 2561 สำหรับคนปีระกาคือ ด้านบันเทิง ศิลปะ คอมพิวเตอร์ การธนาคาร งานออกแบบ ด้วยคนปีระกาจะมีความละเอียดรอบคอบ พิถีพิถัน มักจะพินิจพิจารณาในทุกสิ่งที่ได้ทำ สามารถมองเห็นข้อบกพร่องได้ชัดเจน และยังเป็นคนที่ชอบการแสดงออก มีอารมณ์ศิลปินอยู่ในตัวเองสูง มักมีวาจาที่เฉียบคม สามารถโน้มน้าวจิตใจคนอื่นได้ดี และมักมีความทันสมัย ชอบแต่งตัวตามแฟชั่น ชอบสิ่งแปลกๆ ใหม่ๆ มีโลกทัศน์กว้างไกล มีไอเดียสร้างสรรค์


ชาวปีนักษัตรจอ ชาวปีจอมักจะเป็นคนที่เสียสละความสุขของตนเองเพื่อผู้อื่นได้เสมอ ชอบช่วยเหลือและเป็นห่วงเป็นใยผู้อื่น มีความยึดถือในหลักการ ยึดถือความถูกต้องบริสุทธิ์ยุติธรรม และมีความระแวดระวังพินิจพิเคราะห์ได้อย่างละเอียดถี่ถ้วน มีความละเอียดรอบคอบในสิ่งที่ทำ รักการบริการ ขยันขันแข็ง และมีความอดทนเป็นเลิศ ในปี 2561 งานอาชีพที่มีเกณฑ์ดีคือ งานทางด้านกฎหมาย งานบริการต่าง ๆ ทุกรูปแบบ งานรับเหมาก่อสร้าง และรวมถึงธุรกิจด้านการรักษาความปลอดภัย


ชาวปีนักษัตรกุน ชาวปีกุนมักมีอุปนิสัยชอบการกิน เชี่ยวชาญในการปรุงอาหาร นอกจากนั้นยังมีความสามารถในด้านการตกแต่ง การออกแบบอย่างมีสไตล์ที่โดดเด่น และมีพรสวรรค์ทางด้านเชิงช่าง รวมทั้งถนัดในด้านการบริหารงานบุคคลได้เป็นอย่างดี มีนิสัยชอบช่วยเหลือผู้อื่น รักงานด้านบริการ และยังเป็นคนที่มีความละเอียดถี่ถ้วน ชอบเอาใจใส่เรื่องที่อยู่อาศัย ซึ่งในปี 2561 ปีกุน งานอาชีพด้านอาหาร ศิลปะ งานช่าง ธุรกิจโรงแรม และที่ปรึกษาด้านบุคลากร ถือว่ามีความเหมาะสม มีเกณฑ์ที่ดี


..และนี่ก็เป็นข้อมูลโดยสังเขปเกี่ยวกับ “ดวงอาชีพของผู้ที่เกิดปีนักษัตรต่าง ๆ ทั้ง 12 นักษัตร ในปี 2561” โดย ซินแสภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล-อาจารย์สุวิมล พันธุ์วิชาติกุล แห่งสถาบันศาสตร์แห่งชีวิตแห่งประเทศไทย ซึ่งทีม “ช่องทางทำกิน” หนังสือพิมพ์ “เดลินิวส์” นำมาเสนอให้ได้พินิจพิจารณากัน ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่เกิดในปีนักษัตรต่าง ๆ ที่ทำการงานอาชีพตรงกับที่มีการทำนายทายทัก ณ  ที่นี้ก็ขอแสดงความยินดีด้วย ส่วนผู้ที่ไม่ตรงก็อย่าได้กังวลใจอะไรนัก เพราะดวงนั้นก็เป็นเพียงส่วนหนึ่ง เพราะไม่ว่าจะเกิดปีนักษัตรใด ทำการงานอาชีพอะไร ขอเพียง...

ขยัน อดทน ตั้งใจ-ใส่ใจ ไม่ประมาท ก็ย่อมจะดีได้...


ก็มีโอกาสที่จะไม่ย่ำแย่ทางด้านอาชีพ...

มีโอกาส “เซ็งลี้ฮ่อ” ได้ทุกปีนักษัตร!!!


-------------------------------------

ทีมช่องทางทำกิน : รายงาน

ขอบคุณที่มา : www.dailynews.co.th

 
เรื่องน่ารู้ เทพเจ้าจีน เทพเจ้าฮินดู ของมงคล วัตถุมงคล ฮวงจุ้ย

6 ราศีดวงแย่ปี 2561 'หมอช้าง' จัดอันดับ 12 ราศีดี-ซวยสุด (ตอนที่1)
6 ราศีดวงดีปี 2561 'หมอช้าง' จัดอันดับ 12 ราศีดี-ซวยสุด (ตอนจบ)
ไขดวงชะตา12ราศีปี61 เงินรุ่งรักพุ่งต้องเจอสิ่งใด
ไหว้พระเสริมดวงประจำวันเกิด พร้อมบทสวดมนต์เสริมชะตาปี 2561
12 ของมงคลเสริมดวง เรียกทรัพย์ โชคลาภ ร่ำรวย มั่งคั่ง มั่งมี ปี 2561
เปิดดวงปีชง 2561!!! ปีนักษัตรไหนแรง
ดูดวงปี 2561 หมอลักษณ์ ฟังธงดวงชะตาทั้ง 12 ราศี
Chinese new year
เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับแผนผังแปดทิศ
แปดวิเศษของโป๊ยเซียน
การตั้งเทพเจ้าไฉ่สิ่งเอี้ย
วิธีบูชาเจ้าแม่กวนอิม
เครื่องราง ติดตัวไว้ได้โชคร่ำรวย
วิธีการบูชาพระพิฆเนศอย่างถูกต้อง
ควรบูชา พระพิฆเนศ อย่างไร
ประวัติพระพิฆเนศในประเทศไทย
ตำนานกำเนิดพระพิฆเนศ
ประวัติชูชก สุดยอดในการขอ
แก้กรรม เสริมดวง
ชุมทางอาชีพ สัมภาษณ์ numchoke.com
ตำนานแปดเซียน article
ประวัติเทพเจ้ากวนอู article
เทพเจ้ากับการบูชา article
เทพไฉ่สิ่งเอี้ย article
ตำนานเทพเจ้าจีน article
พรีเมียม เสริมชะตา article
คาถาบูชา บทสวดมนต์ง่ายๆ สำหรับบูชาพระพิฆเนศCopyright © 2010 All Rights Reserved.
125/6 หมู่ที่ 3 ถนนบ้านกล้วย-ไทรน้อย ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี 11110
โทร. 02-923-3366 , 081-407-0119

วันทำการ : จันทร์-ศุกร์ เวลาทำการ : 08.30- 17.00 น.

E-mail : lekbasic@gmail.com