เสริมมงคล ปี 2557 (1)

เสริมมงคล ปี 2557 (1)

 

‘เสริมมงคล’ ปี 2557 (1) ‘เคล็ดลับ’ ตามปีนักษัตร ชวด-ฉลู-ขาล-เถาะ-มะโรง-มะเส็ง 

 

 

ใกล้จะปีใหม่ 2557 เข้ามาทุกขณะ ซึ่งหลายคนคงคาดหวังว่าปีหน้าฟ้าใหม่ชีวิตจะดีกว่าที่ผ่านมา ทั้งนี้ สำหรับหน้า “วิถีชีวิต” วันอาทิตย์นี้ และวันอาทิตย์หน้า มาดูเรื่องการ “เสริมชะตา-สร้างมงคลชีวิต” ในปีหน้า 2557 “ตามปีนักษัตร” ที่เกิด โดยคำแนะนำของ อ.คฑา ชินบัญชร ซึ่งวันนี้ดูกัน 6 ปีนักษัตรก่อน ดังนี้...

 ****************** 

เคล็ดมงคลผู้เกิด‘ปีชวด’

ผู้ที่เกิดปีชวด-ปีหนู ปี 2557 เป็นปีมะเมีย จึงปะทะชนกับคนปีชวด จะมีปัญหามากกว่าคนปีนักษัตรอื่น และไม่มีดาวมงคลผ่านเข้ามา คนปีชวดถูกดาวร้ายเล็งชีวิตมากมาย คำแนะนำคือ... ปี 2557 ผู้เกิดปีชวดล่วงเกินเทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย จึงต้องไปฝากชะตากับไท้ส่วยเอี้ย ที่วัดเล่งเน่ยยี่ วัดเล่งฮัวยี่ วัดเล่งฮกยี่ วัดโพธิ์แมนคุณาราม ศาลเจ้านาจา วัดเซียนฮุดยี่ หรือวัดจีนทั่วประเทศไทย ที่มีการเชิญองค์ไท้ส่วยเอี้ยมาประทับ และควรทำบุญสะเดาะเคราะห์โดยบริจาคโลงให้กับมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง หรือมูลนิธิร่วมกตัญญูก็ได้ วิธีเสริมมงคล ปี 2557 คนปีชวดควรจัดตั้งรูปปี่เซียะ หันหน้าหาทิศตะวันตก ซึ่งเป็นตำแหน่งทิศที่ดาวหกขาวสถิตอยู่ และเป็นหนึ่งในทิศมงคลประจำปี การจัดตั้งปี่เซียะควรจัดตั้งเป็นคู่ ส่วนสีที่ถูกโฉลก ผู้ชายปีชวด ได้แก่ สีครีมกับสีเหลือง สีที่ถูกโฉลกกับผู้หญิงปีชวด ได้แก่ สีชมพูกับสีแดง เลขนำโชคสำหรับคนปีชวด ได้แก่ เลข 1 กับเลข 9 

เคล็ดมงคลผู้เกิด‘ปีฉลู’ 

ผู้ที่เกิดปีฉลู-ปีวัว ปี 2557 มีดาวมงคลส่องชีวิตสามดวง แต่ละดวงล้วนแรงกล้าดีมาก แต่ขณะเดียวกันดาวร้ายที่เล็งชีวิตก็มีไม่น้อย ซึ่งปีมะเมียชนกับปีชวด ปีฉลูซึ่งเป็นคู่มิตรกับปีชวดก็พลอยกลายเป็นคู่ศัตรู คำแนะนำคือ...ปี 2557 มีดาวจี่มุ้ยหรือมีชื่อเต็มว่าจี่มุ้ยแชกุน คนปีฉลูควรไปวัดเล่งเน่ยยี่ หรือวัดมังกรกมลาวาส บนถนนเจริญกรุง ที่ทางวัดได้จารึกพระนามดาวจี่มุ้ยใส่กรอบรูปเขียนเป็นภาษาไทยอยู่แถวล่างสุดว่าจี่มุ้ยแชกุน จัดตั้งอยู่หน้าพระประธาน การไหว้ดาวเทพสวรรค์องค์นี้จะเสริมสิริมงคล คนปีฉลูปี 2557 ดาวการเงินสดใส หากคิดทำมาค้าขึ้น ควรไปไหว้เจ้าพ่อปุ่นเถ้ากงที่ศาลเจ้าปุ่นเถ้ากง จะเพิ่มพูนโชคลาภ คนปีฉลูมีดาวตำหนักหยกส่องชีวิต หมายความว่ามีทั้งทองและหยกบริบูรณ์ วิธีเสริมมงคล ปี 2557 เพื่อให้รับทรัพย์เต็มเม็ดเต็มหน่วย คนปีฉลูควรจัดตั้งรูปง่วนป้อ หันหาทิศตะวันตกเฉียงใต้ ซึ่งมีดาวบินหนึ่งขาวสถิตอยู่ ง่วนป้อเป็นเงินแท่งหรือทองแท่งสมัยโบราณ สองข้างนูนขึ้นมา ส่วนสีที่ถูกโฉลก ผู้ชายปีฉลู ได้แก่ สีเทากับสีฟ้า สีที่ถูกโฉลกกับผู้หญิงปีฉลู ได้แก่ สีเขียวอ่อนกับสีฟ้าอ่อน เลขนำโชคสำหรับคนปีฉลู ได้แก่ เลข 3 กับเลข 4 

เคล็ดมงคลผู้เกิด‘ปีขาล’ 

ผู้ที่เกิดปีขาล-ปีเสือ ปี 2557 ปีมะเมีย สมพงศ์กับคนปีขาลและคนปีจอ เรียกว่าสามสมพงศ์ พื้นชะตาน่าจะดีกว่าที่ผ่านมา แต่ดาวมงคลที่ส่องชีวิตมีแต่ดาวลกฮึงหรือดาวแห่งยศศักดิ์ ถ้าโชคลาภต้องพึ่งตัวเอง และดาวร้ายที่เล็งชีวิตคนปีขาลก็มีอยู่ คำแนะนำคือ... ปี 2557 คนปีขาลมีดาวมงคลส่องชีวิตน้อย จึงควรไปไหว้เทพเจ้าเฮี่ยงเทียนเซี่ยงตี๋ หรือที่ชาวไทยเชื้อสายจีนเรียกขาน ว่าตั่วเหล่าเอี้ย ที่ศาลเจ้าพ่อเสือย่านเสาชิงช้าหรือย่านบางแค จัดผลส้มถวาย อธิษฐานขอให้เจริญก้าวหน้ายิ่ง ๆ ขึ้นไป คนปีขาลถูกดาวเสือขาวเล็งชีวิต เพราะฉะนั้นหลังไหว้ตั่วเหล่าเอี้ยยังต้องไหว้เจ้าพ่อเสือซึ่งเป็นพาหนะของตั่วเหล่าเอี้ย คนปีขาลสมพงศ์กับปีมะเมีย น่าเสียดายที่มีดาวมงคลส่องชีวิตน้อย วิธีเสริมมงคล ปี 2557 คนปีขาลควรเสริมโชคลาภทรัพย์สินด้วยการจัดตั้งรูปหมู หันหาทิศตะวันตก ซึ่งเป็นทิศมงคลของปี ส่วนสีที่ถูกโฉลก ผู้ชายปีขาล ได้แก่ สีเหลืองกับสีกาแฟ ผู้หญิงปีขาล ได้แก่ สีแสดกับสีชมพู เลขนำโชคสำหรับคนปีขาล ได้แก่ เลข 5 กับ เลข 8 

เคล็ดมงคลผู้เกิด‘ปีเถาะ’ 

ผู้ที่เกิดปีเถาะ-ปีกระต่าย ปีมะเมีย ปี 2557 ให้โทษต่อคนปีเถาะ ส่งผลกระทบถึงความสัมพันธ์ระหว่างบุคคล โชคดีที่มีดาวมงคลส่องชีวิตหลายดวง แต่ด้านดาวร้ายเล็งชีวิตก็มีอยู่ไม่น้อย คำแนะนำคือ...เนื่องจากปีมะเมียให้โทษ เพื่อความสบายใจคนปีเถาะควรไปฝากชะตากับวัดเล่งเน่ยยี่ หรือวัดมังกรกมลาวาส บนถนนเจริญกรุง ทางวัดได้จัดเตรียมสถานที่ไว้โดยเฉพาะ ทั้งยังมีพระภิกษุคอยอธิบายวิธีสะเดาะเคราะห์แก่ท่าน ปี 2557 คนปีเถาะมีดาวมงคลส่องชีวิตถึงสามดวง หนึ่งในสามคือดาวฟ้ามงคล เพื่อเป็นการเสริมดวงชะตา วิธีเสริมมงคล ปี 2557 คนปีเถาะควรจัดตั้งรูปกิเลน โดยหันไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นทิศมงคลของปี ตามความเชื่อของจีน มังกร หงส์ กิเลน เต่า เป็นสี่สัตว์วิเศษ อีกอย่างถ้าบ้านใดจัดงานแต่งงาน จะปิดกระดาษแดงที่หน้าประตูบ้าน เขียนข้อความว่ากิเลนมาถึง ส่วนสีที่ถูกโฉลก ผู้ชายปีเถาะ ได้แก่ สีครีมกับสีกาแฟ ผู้หญิงปีเถาะ ได้แก่ สีแดงกับสีเหลือง เลขนำโชคสำหรับคนปีเถาะ ได้แก่ เลข 1 กับเลข 3 

เคล็ดมงคลผู้เกิด‘ปีมะโรง’ 

ผู้ที่เกิดปีมะโรง-ปีงูใหญ่ ปี 2557 ปีมะเมีย ไม่ปะทะชนและก็ไม่สมพงศ์กับคนปีมะโรง ด้านดาวมงคลมีเพียงดวงเดียว แต่ว่าดาวร้ายที่ส่องชีวิตมีถึงสี่ดวง คำแนะนำคือ...ปี 2557 มีดวงมงคลส่องชีวิตคนปีมะโรงเพียงดวงเดียว ควรเสริมชะตาโดยการไหว้แชเล้งเอี้ยหรือเทพมังกรเขียว ซึ่งประดิษฐานที่วัดทิพยวารีวิหาร มีผู้คนกราบไหว้บูชาเป็นอันมาก คนปีมะโรงควรไปไหว้เทียนโหวเซี่ยบ้อ หรือที่คนไทยเชื้อสายจีนเรียกขานว่าเจ้าแม่ทับทิม ศาลเจ้าแม่ทับทิมมีอยู่หลายแห่ง ท่านศรัทธาองค์ใด

ก็ไหว้องค์นั้น ปี 2557 คนปีมะโรงขาดแรงหนุนส่งเท่าที่ควร วิธีเสริมมงคล ปี 2557 คนปีมะโรงควรจัดตั้งปลาหลีฮื้อ หันหาทิศตะวันตก ซึ่งมีดาวบินหกขาวสถิตอยู่และเป็นตำแหน่งแห่งโชคลาภ มีสุภาษิตบทหนึ่งว่า ปลาหลีฮื้อทะยานข้ามประตูมังกร เมื่อได้แรงหนุนจากปลาหลีฮื้อจะช่วยให้กระโจนขึ้นไปคว้าความสำเร็จมาได้ ส่วนสีที่ถูกโฉลก ผู้ชายปีมะโรง ได้แก่ สีเทากับสีฟ้า ผู้หญิงปีมะโรง ได้แก่ สีกาแฟกับสีเหลืองอ่อน เลขนำโชคสำหรับคนปีมะโรง ได้แก่ เลข 2 กับเลข 7  

เคล็ดมงคลผู้เกิด‘ปีมะเส็ง’ 

ผู้ที่เกิดปีมะเส็ง-ปีงูเล็ก เมื่อเข้าสู่ปี 2557 ปีมะเมีย โดยรวมแล้วคนปีมะเส็งจะมีชะตาดีขึ้น แต่ก็มีดาวร้ายที่เล็งชีวิต คำแนะนำคือ... ปี 2557 คนปีมะเส็งมีดาวบุ้นเชียงส่องชีวิต ควรไปไหว้บุ้นเชียงตี่กุง ซึ่งจารึกพระนามในกรอบรูปเขียนเป็นภาษาไทยอยู่แถวล่างสุดและจัดตั้งอยู่หน้าพระประธานของวัดเล่งเน่ยยี่ หรือวัดมังกรกมลาวาส ขอให้บุ้นเชียงตี่กุงคุ้มครอง ปี 2557 มีดาวแป่ฮู้หรือดาวแห่งการเจ็บป่วยเล็งชีวิตคนปีมะเส็ง จึงควรไหว้ฮั้วท้อเซียงซือ หรือมีชื่อไทยว่าเซียงซือกง ในวัดมังกรกมลาวาสด้วย ซึ่งประดิษฐานอยู่ติดกับเทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย ขอให้เซียงซือกงปกปักรักษา คนปีมะเส็งจะผ่านปีนัก ษัตรตัวเองที่ล่วงเกินเทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย แต่ปี 2557 ยังปรากฏดาวแห่งการเจ็บป่วยเล็งชีวิต วิธีเสริมมงคล ปี 2557 คนปีมะเส็งควรจัดตั้งรูปกวาง หันไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นทิศมงคลของปี กวางเป็นสัตว์อายุยืน เขากวางใช้บำรุงร่างกายได้ การจัดตั้งรูปกวางจะช่วยให้ปลอดจากโรคภัยไข้เจ็บ ส่วนสีที่ถูกโฉลก กับผู้ชายปีมะเส็ง ได้แก่ สีขาวกับสีครีม สีที่ถูกโฉลกกับผู้หญิงปีมะเส็ง ได้แก่ สีเขียวกับสีฟ้า เลขนำโชคสำหรับคนปีมะเส็ง ได้แก่ เลข 2 กับเลข 4  

***************** 

...ทั้งนี้ นี่ก็เป็นเรื่องการ “เสริมชะตา-สร้างมงคลชีวิต” เป็น “เคล็ดลับ” ของผู้ที่เกิดปีนักษัตร “ชวด-ฉลู-ขาล-เถาะ-มะโรง-มะเส็ง” ตามคำแนะนำของ อ.คฑา ชินบัญชร ซึ่งเพราะต้องแจกแจงให้ชัด จึงต้องใช้พื้นที่มากหน่อย ดังนั้น กับอีก 6 ปีนักษัตร คือ “มะเมีย-มะแม-วอก-ระกา-จอ-กุน” ต้องต่อกันอีกตอน...

 

อาทิตย์ที่ 29 ธ.ค. 2556 มาดูกัน... 

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก www.dailynews.co.th